หน้าแรกทัวร์ดอย             แพ็คเกจทัวร์            โรงแรม - รีสอร์ท            ดอกไม้            ติดต่อทีมงาน

 

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเที่ยวป่า แค้มปิ้ง

 

การแต่งกายไปเดินป่า

นักท่องเที่ยวมือใหม่ที่ยังไม่เคยเที่ยวแบบนี้อาจจะสงสัยว่าจะแต่งกายอย่างไรดี ค่าอุปกรณ์ต่างๆ แพงหมั๊ย จึงถ่ายภาพสมาชิกมาให้ชมกัน
  • รองเท้า ใช้รองเท้ากีฬาแบบหุ้มส้นธรรมดาก็ได้ แต่ถ้าจะใช้รองเท้าหุ้มข้อก็จะดี รองเท้าหุ้มข้ออย่างที่นางแบบใส่เป็นรองเท้าจีน หาซื้อได้ที่สวนจตุจักร คู่ละ 99 - 159 บาท

  • กางเกงควรใส่กางเกงแบบขากว้าง หลวม และมีกระเป๋าข้างเพื่อใช้ใส่ขวดน้ำ ตัวละ 199 บาทสำหรับของโนเนม, และ ตัวละ 500-700 บาทสำหรับของแบนเนมแท้

  • เสื้อ แนะนำให้ใช้เสื้อแขนยาว เพื่อป้องกันแมลง และป้องกันกิ่งไม้ใบหญ้าที่จะมาสัมผัสกับผิวหนัง  จะเลือกเสื้อแขนเชิตมีกระเป๋า หรือแบบเสื้อยืดก็ได้ แล้วแต่ชอบ

  • เป้  เป็นสิ่งจำเป็นเพราะต้องใส่สัมภาระเสื้อผ้า ของใช้ เครื่องสำอาง ควรเลือกขนาดกระทัดรัดที่บรรจุของใช้ส่วนตัวได้หมด ( ของส่วนกลางทางผู้จัดทัวร์ใช้ลูกหาบแบก )  เป้มีหลายแบบ หลายระดับคุณภาพ ของปลอมโบ้เบ้ราคา 299-550 บาท  ของปลอมจากต่างประเทศราคา 750-1,200 บาท ของแท้แบนเนมไทยราคาสูสีกับของปลอมนอก แต่คุณภาพต้องลองดูเอง  ของแท้แบนเนมนอกราคา 5,000 ขึ้นไป

  • หมวก เป็นสิ่งจำเป็น ราคา 59 บาทจนถึงหลายร้อยบาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบและคุณภาพ

 

ภาพล่างนี้สวยแบบโหดๆ  หมายถึงชุดนะครับ  แต่งแบบนี้จ๊าบมากครับ 
  • ใส่เสื้อเชิตแขนยาว  ป้องกันใบหญ้าขีดข่วนได้ดี
  • ใส่เสื้อยืดข้างใน เวลาร้อนก็ถอดเสื้อแขนยาวออกได้ ตอนเดินลุยก็ใส่
  • หมวกแบบมีปีกหน้าหรือมีปีกรอบด้านก็ได้
  • กางเกงกระเป๋าข้าง ใช้ใส่ขวดน้ำอย่างในภาพ กางเกงมีหลายยี่ห้อให้เลือก คาแมวแท้ คาแมวปลอม กางเกงทหารสีเขียว กลมท่า เทา ตามชอบครับ
  • รองเท้าหุ้มข้อ แบบนี้ประมาณ 1,500 บาท ซื้อครั้งเดียวใช้นานเลย แนะนำยี่ห้อ Hitech หรือ Running โรงงานเดียวกัน ของไทยทำ คุณภาพใช้ได้ แต่พื้นแข็งไปหน่อย เดินบนหินเปียกมักจะลื่น  ถ้าของนอกดีแน่ๆ ก็แพง 5,000 บาท up

ภาพล่าง :  เสื้อกันฝน ซื้อที่โลตัส สีเหลืองตัวละ 70-80 บาท ตัวสีฟ้าเหมือนถุงกร๊อปแก๊ป ราคา 25 บาท ตัวเขียวคนหลัง 150 กว่าบาท คนหลังสุดใช้กางร่มเลยครับ ร่มเล็กๆ ขนาดเบา 100 กว่าบาท

ควรใส่เสื้อแขนยาวนะครับ ไม่ควรใส่เสื้อแขนกุดเพราะแขนของท่านจะโดนใบหญ้าบาด ดังภาพ

ควรใส่กางเกงขายาว ไม่ควรใส่กางเกงสามส่วนเพราะเรียวขาสวยๆ ของท่าน จะโดนหญ้าบาดยับเยินดังในภาพด้านขวานะครับ

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบ หรือ ลงโปรแกรมทัวร์ของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ ต้องขออภัยผู้ชม ไม่ใช่งกจนเกินเหตุแต่รับไม่ได้กับพวกที่มักง่าย  ชมตัวอย่างการคัดลอก