หน้าแรกทัวร์ดอย             แพ็คเกจทัวร์            โรงแรม - รีสอร์ท            ดอกไม้            ติดต่อทีมงาน

 

มุมแค้มปิ้ง เดินป่า เรียนรู้การเดินป่า อุปกรณ์

 

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเที่ยวป่า เดินป่า แค้มปิ้ง

แต่ละดอยล้วนมีความสวยงาม มีวิวสวย มีทุ่งดอกไม้สวย บางดอยขึ้นไปชมได้สะดวกสบาย บางดอยต้องเดินเท้าจนเหนื่อย นักท่องเที่ยวจะต้องเลือกเที่ยวให้ถูกรสนิยมของตนเอง และเหมาะสมกับสมรรถนะภาพของตนเอง นอกจากนี้ยังจะต้องรู้จักการเตรียมตัวเพื่อไปเที่ยวดอย เมื่อทุกอย่างพร้อม ก็เที่ยวได้อย่างมีความสุข  แต่ก่อนจะไปเที่ยวดอยที่ใดสักแห่งควรถามตนเองก่อนว่าต้องการอะไร

     คลิกอ่านต่อที่นี่ดีกว่าครับ

การเที่ยวดอยที่ต้องเดินป่า มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของเราได้       นักท่องเที่ยวจะต้องรู้จักการเตรียมร่างกายที่เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย ดังนั้นผมจึงนำเอาเกล็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ มานำเสนอกันซึ่งเป็นประโยชน์มาก   คลิกอ่านต่อที่นี่ดีกว่าครับ
รองเท้าเดินป่า เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการเดินป่าขึ้นดอย  หากเลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะสมจะทำให้ทริปนั้นหมดสนุกเพราะเกิดปัญหาต่างๆ  ใส่แล้วเดินลำบาก ใส่แล้วโดนรองเท้ากัด หรือบางครั้งก็ใส่รองเท้าแตะแบบหุ้มส้น เวลาเดินก็จะมีเศษหินเล็กๆ เข้าไปตามช่องว่างระหว่างรองเท้ากับเท้าทำให้เกิดความรำคาญ หากคิดจะเที่ยวป่าขึ้นดอยจะต้องมีรองเท้าคู่ใจสักครู่ที่ไว้ใจได้ เลือกรองเท้ายังไง    คลิกอ่านต่อที่นี่เลยครับ
การเลือกซื้อถุงนอน เวลาไปดอยกลัวจะไม่หนาว อยากเห็นอุณหภูมิติดลบ อยากรู้ว่าจะหนาวยังไง ไม่ต้องติดลบหรอกครับ  แค่เพียง 3-5 องศาก็จะแข็งตายกันอยู่แล้ว  หลายท่านต้องนอนทรมานกับความหนาวเพราะเตรียมถุงนอนไปไม่ถูกกับงาน  คอลัมส์นี้ก็เลยแนะนำการเลือกถุงนอนเพื่อที่จะได้เลือกซื้อได้ถูกกับงาน    คลิกอ่านต่อที่นี่ครับ เคยบ้างหมั๊ยที่ซื้อเต็นท์มาแล้วใช้งานได้ไม่ถูกใจ เอาไปกางหน้าฝนก็รั่ว เอาไปกางชายทะเลก็ร้อน ไปเดินห้างทีไรเจอเต็นท์ถูกใจก็ต้องซื้อใหม่ทุกที ทั้งนี้เพราะว่าเต็นท์เก่าที่ซื้อไปแล้วใช้ไม่ดี  บางคนมีเต็นท์หลายหลังก็เพราะเลือกไม่ถูกกับงานจึงต้องซื้อใหม่เรื่อยๆ  ผมจึงมีเกร็ดความรู้การเลือกซื้อเต็นท์มาฝาก จะได้เลือกซื้อได้ถูกใจแบบม้วนเดียวจบ    คลิกอ่านต่อที่นี่ครับ
การเลือกทำเลตั้งแค้มป์ ท่านที่ไปเที่ยวกับทัวร์ดอยไม่ต้องอ่านเพราะเราเลือกทำเลกางเต็นท์ให้เรียบร้อย   แต่ถ้าไปเที่ยวกันเองในหมู่เพื่อนฝูงก็ลองอ่านดูสักหน่อยเผื่อว่ามีประโยชน์  

  คลิกอ่านต่อที่นี่ครับ

เดินเที่ยวห้างยังเมื่อย แล้วนับประสาอะไรกับการเดินขึ้นเขา ร่างกายต้องพร้อม ความลำบากของเส้นทางนี่แหละที่ประการด่านสำคัญที่ช่วยรักษาความธรรมชาติที่สวยงามไว้ คนที่ตั้งใจจริงเท่านั้นที่จะขึ้นไปได้ ถึงแม้จะเดินไม่เก่ง แต่ถ้าท่านมีขา รับรองได้ว่าท่านจะต้องไปได้   คลิกอ่านรายละเอียดครับ บนดอยมีแต่ภูเขากับต้นไม้ ไม่มีร้านเซเว่น ไม่มีฟาสฟู๊ด นักท่องเที่ยวต้องเตรียมพร้อมที่จะอยู่ในธรรมชาติที่ไม่มีอะไรเลย บางทีก็งงๆ ไม่รู้จะเตรียมอะไร แต่พอจะได้ใช้จึงนึกขึ้นได้ว่าแม้...ไม่น่าลืม   ก็แนะนำกันคร่าวๆ ถึงสิ่งที่จำเป็น  ส่วนใครต้องการขนอะไรไปเป็นพิเศษก็ตามสบายเลย   คลิกอ่านต่อที่นี่ครับ
ลงทะเลมีแมงกะพรุนมีพิษ  อยู่ที่ทำงานก็เจอเสียงเป็นพิษ  เข้าป่าก็เจอพืชมีพิษ  แต่เราเรียนรู้ได้ หากรู้จักมัน ไม่แตะต้องมันก็ไม่มีปัญหา หลายคนคงจะรู้จักต้นตำแย ต้นหมามุ่ย ที่โดนแล้วคัน หลายคนเอามาแกล้งเพื่อน แต่คนในเมืองไม่รู้จัก  สำหรับในป่ามีต้นช้างร้องโดนแล้วคันปวดแสบปวดร้อน มารู้จักต้นช้างร้องกันครับ  คลิกอ่านรายละเอียดครับ สัตว์อันตรายในป่า  เรียนรู้ไว้สักนิดหากจะไปท่องเที่ยวป่า   คลิกอ่านรายละเอียดครับ

ใครอยากรู้จักตัว คุ่น   คลิกที่นี่

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบ หรือ ลงโปรแกรมทัวร์ของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ ต้องขออภัยผู้ชม ไม่ใช่งกจนเกินเหตุแต่รับไม่ได้กับพวกที่มักง่าย  ชมตัวอย่างการคัดลอก