หน้าแรก   โปรแกรมทัวร์   ภาพผลงาน   ข้อมูลท่องเที่ยว   โรงแรมทั่วไทย   ท่องเที่ยวธรรมชาติ   อุทยานแห่งชาติ   แผนที่ทั่วไทย   ติดต่อเรา

<- กลับหน้าแรก จังหวัด

สถานที่ท่องเที่ยวทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี

ถ้ำเสาหิน อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ

ถ้ำเสาหิน

ถ้ำเสาหิน เป็นถ้ำหนึ่งในหลายถ้ำของอุทยานแห่งชาติลำคลองงู ลักษณะเป็นถ้ำที่มีลำห้วยลำคลองงูไหลผ่าน บริเวณกลางถ้ำเป็นห้องโถงขนาดใหญ่มาก และภายในห้องโถงนั้นมีเสาหินตั้งตระหง่านอยู่กลางถ้ำ เป็นเสาหินธรรมชาติที่สูงที่สุดในโลก วัดจากพื้นถึงยอดได้ ๖๒.๕ เมตร ซึ่งสูงกว่าเสาหินที่สูงเป็นอันดับสองของโลกที่อยู่ในประเทศจีนถึงเกือบสองเท่า ( อันดับสองสูง 32 เมตร ) เสาหินนี้สำรวจโดยนายเคฟแมน นักสำรวจถ้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก และได้บันทึกลงในกินเนสบู๊คไว้แล้ว ภาพเสาหินที่สูงที่สุดในโลกดังภาพข้างบน หากเทียบกับความสูงของคนแล้วน่าจะประมาณ ๓๕ คน

การเดินทาง สามารถเข้าถึงได้โดยทางเรือแล้วต่อด้วยการเดินเท้า จากบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ขึ้นไปทางเหนือถึงบริเวณปากห้วยคลองงูแล้วเดินเท้าเข้าไปยังปากถ้ำอีก ๖ กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๒ ชั่วโมง หรืออีกเส้นทางหนึ่งที่สะดวกกว่า คือการเดินทางโดยทางบก จากหน่วยพระอินทร์ ของอุทยานแห่งชาติลำคลองงูนั่งรถไปประมาณครึ่งชั่วโมง ต่อด้วยเดินเท้าเข้าไปประมาณ ๖ กิโลเมตร ใช้เวลาเดินไปประมาณ ๒ ชั่วโมง เดินกลับ ๓ ชั่วโมง การเข้าชมภายในถ้ำค่อนข้างที่จะท้าทายซึ่งจะต้องย้อนกระแสน้ำเข้าไป บางช่วงต้องใช้เชือกขึงแล้วสาวเชือกเข้าไป บางช่วงขึ้นเดินเลาะผนังถ้ำ บางช่วงต้องว่ายข้ามน้ำ เป็นการเดินทางที่ผจญภัยและท้าทายเป็นอย่างยิ่ง ทัวร์ดอยได้พานักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวถ้ำนี้มากมายหลายครั้ง ชมภาพบรรยากาศการเดินทางได้จากลิ้ง คลิก๑ / คลิก๒ / คลิก๓ /คลิก๔ / คลิก๕ / คลิก๖  / คลิก๗ /   และอีกหลายทริปซึ่งจะทำลิ้งให้ชมกัน

แพคเก็จทัวร์

ทัวร์แม่ฮ่องสอน   ออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยงคอยาว ทุ่งบัวตอง พระธาตุดอยกองมู ปาย ห้วยน้ำดัง
ทัวร์เชียงใหม่   ดอยอินทนนท์  หมีแพนด้า พระธาตุดอยสุทเพ ดอยอ่างขาง นั่งช้าง ล่องแพ พืชสวนโลกรำลึก
ทัวร์เชียงราย   ภูชี้ฟ้า ดอยตุง วัดร่องขุ่น ดอยแม่สลอง แม่สาย ดอยผาหม่น ทิวลิปบานอลังการ
ทัวร์ปาย   ล่องแม่น้ำปาย บ่อน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกมอแปง พระธาตุแม่เย็น
น้ำตกทีลอซู   อลังการน้ำตกใหญ่กลางป่าทุ่งใหญ่ ล่องแก่งเรือยางชมน้ำตกทีลอซู
ทัวร์เขาสก - กุ้ยหลินเมืองไทย   ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย นอนแพ เที่ยวถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ เดินป่าชมดอกบัวผุด
ทัวร์น่าน   ล่องแก่งน้ำว้า ผาชู้ ดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง
ทัวร์กาญจนบุรี   สังขละบุรี  น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกเอราวัณ นั่งช้าง  ล่องแพไม้ไผ่ นอนแพเขื่อนศรีนครินทร์
ทัวร์ภูสอยดาว เดินป่าภูสอยดาว ชมทุ่งดอกไม้ น้ำตกสายทิพย์ น้ำตกมอส
ทัวร์ดอยเชียงดาว  เดินป่าดอยเชียงดาว ชมเทียนนกแก้ว
ทัวร์ดอยผ้าห่มปก  แค้มปิ้งโรแมนติกดอยผ้าห่มปก 3 วัน 2 คืน
 

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ    ชมตัวอย่างการคัดลอก