บริษัททัวร์

 

<- กลับหน้า จังหวัด

สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี

 

กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยว อ.ท่ามะกา

วัดพระแท่นดงรังวรวิหาร  สถานที่แห่งนี้เป็นวัดโบราณซึ่งมีแท่นหินขนาดใหญ่ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่า เป็นพระแท่นศักดิ์สิทธิ์ที่พระพุทธเจ้าเสด็จดับขันธปรินิพพานที่นี่ อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาตรทำจากไม้ขนาดใหญ่แห่งเดียวในประเทศไทย ในบริเวณวัดยังมีโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับพุทธประวัติ เช่น บ่อบ้วนพระโอษฐ์ วิหารพระอานนท์ วิหารหลังใหญ่ วิหารหลวงพ่อโต และยังมีพิพิธฑภัณฑ์พื้นบ้าน ทุกๆ ปีประมาณกลางเดือน ๔ ของไทยจะมีงานนมัสการอย่างยิ่งใหญ่ 

การเดินทาง จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข ๓๒๓ ถึงบริเวณแยกตลาดท่าเรือ เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข ๓๐๘๑ ระหว่างกิโลเมตรที่ ๙-๑๐

วัดตะคร้ำเอน อยู่ริมเส้นทางหลวงหมายเลข 3081 ( ท่ามะกา - บ้านพระแท่นดงรัง ) ประมาณ ๗ กิโลเมตร จากแยกท่ามะกา หรือประมาณ 25 กิโลเมตร จากตัวเมืองกาญจนบุรี  หากไปจากแยกท่ามะกา วัดตะคร้ำเอนจะอยู่ทางซ้ายเมือก่อนถึงทางโค้งเล็กน้อย สิ่งที่น่าสนใจของวัดตะคร้ำเอนคือ หลวงพ่อดำ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ปางมารวิชัยที่ชาวบ้านย่านนี้ให้ความเคารพนับถือกันว่ามีความศักดิ์มาก นักท่องเที่ยวอาจจะไม่รู้จัก แต่สำหรับคนท้องถิ่นแล้ว ในแต่ละวันจะมีชาวบ้านในภูมิภาคใกล้เคียงมาสักการะกันมาก นอกจากพระพุทธรูปหลวงพ่อดำที่ศักดิ์สิทธิ์แล้วยังมีวิหารที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก
อุทยานมัจฉาวังสังกะวาส
โบราณสถานพงตึก
วัดใหม่เจริญผล

แพคเกจทัวร์ ท่องเที่ยวเมืองไทย ต้องไปให้รู้

ทัวร์แม่ฮ่องสอน   ออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยงคอยาว ทุ่งบัวตอง พระธาตุดอยกองมู ปาย ห้วยน้ำดัง
ทัวร์เชียงใหม่   ดอยอินทนนท์  หมีแพนด้า พระธาตุดอยสุเทพ ดอยอ่างขาง นั่งช้าง ล่องแพ พืชสวนโลกรำลึก
ทัวร์เชียงราย   ภูชี้ฟ้า ดอยตุง วัดร่องขุ่น ดอยแม่สลอง แม่สาย ดอยผาหม่น ทิวลิปบานอลังการ
ทัวร์ปาย   ล่องแม่น้ำปาย บ่อน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกมอแปง พระธาตุแม่เย็น
น้ำตกทีลอซู   อลังการน้ำตกใหญ่กลางป่าทุ่งใหญ่ ล่องแก่งเรือยางชมน้ำตกทีลอซู
ทัวร์เขาสก - กุ้ยหลินเมืองไทย   ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย นอนแพ เที่ยวถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ เดินป่าชมดอกบัวผุด
ทัวร์น่าน   ล่องแก่งน้ำว้า ผาชู้ ดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง
ทัวร์กาญจนบุรี   สังขละบุรี  น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกเอราวัณ นั่งช้าง  ล่องแพไม้ไผ่ นอนแพเขื่อนศรีนครินทร์
ทัวร์ภูสอยดาว เดินป่าภูสอยดาว ชมทุ่งดอกไม้ น้ำตกสายทิพย์ น้ำตกมอส
ทัวร์ดอยเชียงดาว  เดินป่าดอยเชียงดาว ชมเทียนนกแก้ว
ทัวร์ดอยผ้าห่มปก  แค้มปิ้งโรแมนติกดอยผ้าห่มปก 3 วัน 2 คืน
 
Update : 08/05/2009

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ    ชมตัวอย่างการคัดลอก