<- กลับหน้า จังหวัด

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี

 

กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยว อ. ศรีสวัสดิ์

อุทยานแห่งชาติ น้ำตกเอราวัณ

อุทยานแห่งชาติ อยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี ๖๕ กิโลเมตร น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม น้ำใสตลอดปีไม่เคยขุ่นถึงแม้จะเป็นช่วงฤดูฝน ต้นน้ำเกิดจากลำห้วยม่องไล่ ไหลผ่านลงมาจากยอดเขาและผาสูง ๒,๑๐๐ เมตร น้ำตกเอราวัณมีความยาว ๑,๕๐๐ เมตร แบ่งเป็น ๗ ชั้น แต่ละชั้นมีลักษณะเป็นแอ่งน้ำสามารถเล่นน้ำได้ และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอราวัณ ระยะทาง ๑,๐๖๐ เมตร ใช้เวลาประมาณ ๓๐ นาที ผ่านป่าดิบเขา จุดชมวิวและป่าผลัดใบที่สวยงาม ท่านจะได้รับความเพลิดเพลินในการชื่นชมธรรมชาติ และได้ความรู้จากป้ายสื่อความหมาย  ในบริเวณอุทยานฯ มีบ้านพักและสถานที่กางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยว

การเดินทาง 

รถยนต์  ไปตามทางหลวงหมายเลข ๓๑๙๙ ( กาญจนบุรี-ศรีสวัสดิ์) เมื่อถึงกิโลเมตรที่ ๕๖ แยกซ้ายข้ามสะพานเข้าตลาดเขื่อนศรีนครินทร์ตรงไปอีกประมาณ ๓ กิโลเมตร ถึงลานจอดรถแล้วเดินต่อไปอีก ๕๐๐ เมตร จะถึงตัวน้ำตก

รถ.โดยสารประจำทาง มีรถสายกาญจนบุรี-เอราวัณเบอร์ ๘๑๗๐ ออกจากสถานีขนส่ง ถนนแสงชูโต มายังน้ำตกเอราวัณทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๑ ชั่วโมงครึ่ง

เขื่อนศรีนครินทร์

เขื่อนศรีนครินทร์ อยู่ห่างจากน้ำตกเอราวัณ ประมาณ ๕ กิโลเมตร ทางตอนบนของแม่น้ำแควใหญ่ เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกั้นแม่น้ำแควใหญ่ เป็นเขื่อนเอนกประสงค์ที่ใช้ประโยชน์ทั้งด้านการชลประทาน การลดอุทกภัยในลุ่มแม่น้ำแม่กลอง รวมทั้งผลิตกระแสไฟฟ้า การประมง เหนือสันเขื่อนมีทัศนียภาพที่สวยงามเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ เขื่อนศรีนครินทร์อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ ๗๐ กิโลเมตร ตามทางหลวงสาย ๓๑๙๙ ( กาญจนบุรี-ศรีสวัสดิ์)   อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ทะเลสาบเหนือเขื่อนศรีนครินทร์

การสร้างเขื่อนศรีนครินทร์ ทำให้เกิดแหล่งน้ำขนาดใหญ่เป็นทะเลสาบเหนือเขื่อนที่มีพื้นที่กว้างถึง ๔๑๙ ตารางกิโลเมตร ทำให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย เช่น นั่งเรือชมวิวเหนือเขื่อน นั่งเรือไปชมน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น นอนแพในอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อน  บริเวณชายฝั่งและริมเกาะแก่งมีแพไว้บริการนักท่องเที่ยวให้เลือกใช้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแพจอดอยู่กับที่ แพนอกที่ลากไปตามเกาะแก่งต่างๆ ในเขื่อน ทัวร์ดอยจะนำข้อมูลเกี่ยวกับแพที่พักเหนือเขื่อนมานำเสนอให้ได้ชมกันในเร็วๆ นี้ ถ้ามีเวลา

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
วัดพระธาตุ
-  อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์
-  ถ้ำสวรรค์
-  ถ้ำเนรมิตร
-  ถ้ำน้ำมุด
-  ถ้ำพระปรางค์
-  ถ้ำธารลอด
-  น้ำตกธารเงิน 

แพคเกจทัวร์ ท่องเที่ยวเมืองไทย ต้องไปให้รู้

ทัวร์แม่ฮ่องสอน   ออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยงคอยาว ทุ่งบัวตอง พระธาตุดอยกองมู ปาย ห้วยน้ำดัง
ทัวร์เชียงใหม่   ดอยอินทนนท์  หมีแพนด้า พระธาตุดอยสุเทพ ดอยอ่างขาง นั่งช้าง ล่องแพ พืชสวนโลกรำลึก
ทัวร์เชียงราย   ภูชี้ฟ้า ดอยตุง วัดร่องขุ่น ดอยแม่สลอง แม่สาย ดอยผาหม่น ทิวลิปบานอลังการ
ทัวร์ปาย   ล่องแม่น้ำปาย บ่อน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกมอแปง พระธาตุแม่เย็น
น้ำตกทีลอซู   อลังการน้ำตกใหญ่กลางป่าทุ่งใหญ่ ล่องแก่งเรือยางชมน้ำตกทีลอซู
ทัวร์เขาสก - กุ้ยหลินเมืองไทย   ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย นอนแพ เที่ยวถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ เดินป่าชมดอกบัวผุด
ทัวร์น่าน   ล่องแก่งน้ำว้า ผาชู้ ดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง
ทัวร์กาญจนบุรี   สังขละบุรี  น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกเอราวัณ นั่งช้าง  ล่องแพไม้ไผ่ นอนแพเขื่อนศรีนครินทร์
ทัวร์ภูสอยดาว เดินป่าภูสอยดาว ชมทุ่งดอกไม้ น้ำตกสายทิพย์ น้ำตกมอส
ทัวร์ดอยเชียงดาว  เดินป่าดอยเชียงดาว ชมเทียนนกแก้ว
ทัวร์ดอยผ้าห่มปก  แค้มปิ้งโรแมนติกดอยผ้าห่มปก 3 วัน 2 คืน
 
Update : 12/07/2551

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ    ชมตัวอย่างการคัดลอก