บริษัททัวร์

 

<- กลับหน้า จังหวัด

สถานที่ท่องเที่ยว อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

 

กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยว อ. ทองผาภูมิ

เขื่อนวชิราลงกรณ หรือเขื่อนเขาแหลม

เขื่อนวชิราลงกรณ เดิมชื่อ เขื่อนเขาแหลม ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าขนุน ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี ๑๕๓ กิโลเมตร สามารถเดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข ๓๒๓ เหนืออำเภอทองผาภูมิไปประมาณ ๖ กิโลเมตร เขื่อนวชิราลงกรเป็นเขื่อนหินถมดาดหน้าด้วยคอนกรีต บริเวณสันเขื่อนมีความสวยงามตามธรรมชาติ บริเวณเหนือเขื่อนมีทิวทัศน์สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือล่องในทะเลสาบเหนือเขื่อนได้ มีแพพักแพล่องมากมายอยู่บริเวณเลยทางเข้าเขื่อนไป ๓ กิโลเมตร สำหรับการล่องเรือชมทิวทัศน์สภาพธรรมชาติของอ่างเก็บน้ำ  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

เป็นชื่อของลำห้วยซึ่งไหลวกวนและสลับซับซ้อนผ่ากลางผืนป่ากัดเซาะเพิงผาเทือกเขาหินปูนกลายเป็นโพรงถ้ำขนาดใหญ่หลายแห่ง ประกอบกับการสะสมของตะกอนหินปูนที่ใช้เวลานานแสนนานจึงเกิดหินงอกหินย้อยประติมากรรมของธรรมชาติที่สวยงาม ภายในอุทยานแห่งชาติลำคลองงูมีถ้ำหลายแห่งและสวยงามน่าไปเที่ยวชม 

คลิกอ่านรายละเอียด อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ถ้ำเสาหิน เป็นถ้ำขนาดใหญ่ ภายในมีเสาหินธรรมชาติที่เกิดจากหินงอกหินย้อยที่สูงที่สุดในโลก คลิกอ่านรายละเอียดถ้ำเสาหิน

ชมภาพบรรยากาศการเดินทางได้จากลิ้ง คลิก๑ / คลิก๒ / คลิก๓ /คลิก๔ / คลิก๕ / คลิก๖  / คลิก๗ /   และอีกหลายทริปซึ่งจะทำลิ้งให้ชมกัน

ถ้ำเวิร์ลคัพ  เป็นหนึ่งในหลายถ้ำของอุทยานแห่งชาติลำคลองงู ในถ้ำมีหินงอกขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเหมือนถ้วยฟุตบอลโลก รูปทรงแปลกตาและสวยงาม คลิกอ่านรายละเอียดถ้ำเวิร์ลคัพ

มภาพทริปเที่ยวถ้ำเวิร์ลคัพ  คลิก๑  / คลิก๒ /

ถ้ำนกนางแอ่น

ถ้ำนกนางแอ่น มีลักษณะเป็นถ้ำหลายถ้ำที่อยู่ต่อเนื่องกันโดยมีช่องเปิดที่เป็นหุบเขาเป็นตัวแบ่งโถงน้ำ ภายในมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม เป็นไฮไลท์ของเที่ยวถ้ำของอุทยานแห่งชาติลำคลองงู คลิกอ่านรายละเอียดถ้ำนกนางแอ่น 

ชมภาพจากกิจกรรมท่องเที่ยวของทัวร์ดอย ได้จากลิ้ง  คลิก๑ / คลิก๒ / คลิก๓ /คลิก๔ / คลิก๕ / คลิก๖  / คลิก๗

การเดินทาง ดูการเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติลำคลองงู และการเดินทางไปเที่ยวถ้ำเวิร์ลคัพ เหมือนกัน

น้ำตกทุ่งนางครวญ

น้ำตกทุ่งนางครวญ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านทุ่งนางครวญ ตำบลชะแล ในเขตอุทยานแห่งชาติลำคลองงู เป็นน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่มีทั้งหมด ๗ ชั้น ร่มรื่นและสวยงาม สภาพน้ำตกยังคงความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ มีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมทั่วบริเวณตัวน้ำตกซึ่งเป็นหินปุน แต่ละชั้นมีลักษณะเป็นหน้าผาขนาดสูงใหญ่ มีน้ำไหลตลอดปี

การเดินทาง ใช้ข้อมูลเดียวกับการเดินทางมาอุทยานแห่งชาติลำคลองงู แต่ทางเข้าน้ำตกอยู่ก่อนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติลำคลองงู ถึงหมู่บ้านทุ่งนางครวญ จะมีทางแยกขวาเข้าน้ำตกประมาณ ๓ กิโลเมตร ทางเข้าเป็นถนนลูกรัง จนถึงหน่วยฯ น้ำตกนางครวญ เดินเท้าเข้าตัวน้ำตกประมาณ ๑ กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ ๓๐ นาที ถึงน้ำตกชั้นที่๑ เดินตามน้ำตกไปเรื่อยๆ จะถึงน้ำตกชั้นล่างซึ่งเป็นชั้นที่สูงมาก การเดินทางเข้าเที่ยวชมน้ำตกในช่วงฤดูฝนควรติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางเพื่อความปลอดภัย เพราะช่วงดังกล่าวจะมีน้ำเยอะ ทางเดินบางช่วงไม่สามารถผ่านได้หากไม่มีความชำนาญในเส้นทางและอันตราายมาก

ถ้ำน้ำตก 

เป็นถ้ำที่ภายในมีหินงอกหินย้อยที่กำลังเจริญ เป็นถ้ำที่เข้ายากและอันตราย ธรรมชาติเปราะบาง  ว่างๆ จะมาเขียนต่อ

 

สถานที่ท่องเที่ยว อ. ทองผาภูมิ
-  น้ำพุร้อนหินดาด
-  น้ำตกผาดาด
-  น้ำตกผาสวรรค์
-  อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
-  เหมืองปิล็อก
-  ถ้ำใหญ่

แพคเกจทัวร์ ท่องเที่ยวเมืองไทย ต้องไปให้รู้

ทัวร์แม่ฮ่องสอน   ออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยงคอยาว ทุ่งบัวตอง พระธาตุดอยกองมู ปาย ห้วยน้ำดัง
ทัวร์เชียงใหม่   ดอยอินทนนท์  หมีแพนด้า พระธาตุดอยสุเทพ ดอยอ่างขาง นั่งช้าง ล่องแพ พืชสวนโลกรำลึก
ทัวร์เชียงราย   ภูชี้ฟ้า ดอยตุง วัดร่องขุ่น ดอยแม่สลอง แม่สาย ดอยผาหม่น ทิวลิปบานอลังการ
ทัวร์ปาย   ล่องแม่น้ำปาย บ่อน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกมอแปง พระธาตุแม่เย็น
น้ำตกทีลอซู   อลังการน้ำตกใหญ่กลางป่าทุ่งใหญ่ ล่องแก่งเรือยางชมน้ำตกทีลอซู
ทัวร์เขาสก - กุ้ยหลินเมืองไทย   ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย นอนแพ เที่ยวถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ เดินป่าชมดอกบัวผุด
ทัวร์น่าน   ล่องแก่งน้ำว้า ผาชู้ ดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง
ทัวร์กาญจนบุรี   สังขละบุรี  น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกเอราวัณ นั่งช้าง  ล่องแพไม้ไผ่ นอนแพเขื่อนศรีนครินทร์
ทัวร์ภูสอยดาว เดินป่าภูสอยดาว ชมทุ่งดอกไม้ น้ำตกสายทิพย์ น้ำตกมอส
ทัวร์ดอยเชียงดาว  เดินป่าดอยเชียงดาว ชมเทียนนกแก้ว
ทัวร์ดอยผ้าห่มปก  แค้มปิ้งโรแมนติกดอยผ้าห่มปก 3 วัน 2 คืน
 
Update : 08/05/2009

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ    ชมตัวอย่างการคัดลอก