ทัวร์

ภูชี้ฟ้า    สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า อ. เทิง จ. เชียงราย

ภูชี้ฟ้า     ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงทางตะวันออกของจังหวัดเชียงราย   อยู่ระหว่างรอยตะเข็บชายแดนไทย – ลาว   ลักษณะเป็นหน้าผาสูงเป็นแนวยาวเลาไปตามแนวชายแดน บริเวณปลายสุดของหน้าผามีลักษณะแหลมคล้ายกับนิ้วมือชี้ยื่นออกไปในอากาศ    เป็นที่มาของชื่อ ภูชี้ฟ้า  จุดที่สูงสุดของภูชี้ฟ้าอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางถึง ๑,๖๒๘   เมตร   เบื้องล่างของหน้าผาเป็นแอ่งหุบเขา เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเชียงตอง   แขวงไชยบุรี   ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

 

ภาพทะเลหมอกภูชี้ฟ้า เบื้องล่างคือเขตประเทศลาว ปลายแหลมของภูชี้ฟ้าส่วนหนึ่งก็อยู่ในเขตประเทศลาว

ชมวีดีโอภูชี้ฟ้าฤดูฝน ธรรมชาติสวย

ภูชี้ฟ้า   เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดเชียงราย   และเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางที่ชอบความสวยงามของธรรมชาติและยังพอเรี่ยวแรงที่ฝันอยากจะมาสัมผัสกับความงามของสถานที่แห่งนี้สักครั้งในชีวิต   ภูชี้ฟ้า   ถ้าพูดถึงความหนาวเย็นก็คงจะไม่แตกตางอะไรมากหนักกับหลาย ๆ ดอยสูงทางภาคเหนือของไทย   แต่สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับยอดภูแห่งนี้มาตลอดและสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาพบเห็น   ก็คือ   ความสวยงามแปลกตาของหน้าผาสูงที่ยื่นเด่นลอยออกไปในอากาศ   สายลมหนาวที่วูบผ่านมาแล้วเลยผ่านไป   ทิวทัศน์เบื้องล่างคือ ภาพทะเลหมอกและภาพของดวงอาทิตย์สีแดง ที่กำลังเบียดเสียดแทรกตัวออกมาท่ามกลางทะเลหมอกหนา และหุบเขาน้อยใหญ่   ภาพความสวยงามต่าง ๆ เหล่านี้   ได้กลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้คนมากมายให้หลั่งไหลมาที่นี่   ในแต่ละปีเมื่อลมหนาวมาเยือนจะมีนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วทุกสารทิศ   เดินทางมาสัมผัสกับอากาศหนาวและชมความงามของทะเลหมอกยามเช้าที่ภูชี้ฟ้า   อย่างไม่ขาดสาย   โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาว   บนยอดดอยสูงแห่งนี้แทบไม่มีที่ยืนถ่ายรูป   ทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่ภูชี้ฟ้า   ได้รับการกล่าวขานว่าสวยงามกว่าที่ใด ๆ ในประเทศ   บริเวณทางเดินขึ้นสู่ยอดภูชี้ฟ้า   เป็นทุ่งหญ้ากว้าง   มีทุ่งดอกโคลงเคลงขึ้นแซมเป็นระยะ   ออกดอกสีชมพูอมม่วงในช่วงเดือนกรกฎาคม – มกราคม    ช่วงเพิ่มความสวยงามให้กับยอดภูแห่งนี้ได้อีกไม่ใช่น้อย   ระหว่างทางขึ้นมายังภูชี้ฟ้ายังต้องผ่านภูเขาที่มีวิวทิวทัศน์งดงาม หากมาในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์จะได้ชมความงามของดงดอกเสี้ยวที่ออกดอกสีขาวอมชมพูบานสะพรั่งระหว่างทางขึ้นสู่ภูชี้ฟ้า

คลิกภาพชมภาพภูชี้ฟ้า เต็มๆ ตา

สิ่งอำนวยความสะดวก รีสอร์ท ที่พักภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้ามีที่พักเป็นไว้บริการมากมายหลายที่   แต่ไม่เพียงพอต่อความต้องการในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว   แต่ละที่ล้วนตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวทะเลภูเขาได้สวยงาม   บางแห่งสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย   หรือหากจะต้องการบรรยากาศแบบแค้มปิ้งทางรีสอร์ทบางแห่งก็มีเต็นท์ไว้บริการราคาไม่แพง   หรือหากนำเต็นท์มาเองก็สามารถใช้พื้นที่ที่ทางวนอุทยานภูชี้ฟ้าได้จัดเตรียมไว้ให้ก็ได้   การมาเที่ยวยังภูชี้ฟ้า   นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมพักรีสอร์ทแถวเชิงภู   จากนั้นค่อยตื่นแต่   เช้า ๆ สักประมาณ ตี ๕ แล้วออกเดินทางขึ้นไปชมความงามของทะเลหมอกกัน   นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ ๆ กับภูชี้ฟ้าสามารถเที่ยวควบกันได้   ได้แก่ ดอยผาตั้ง สถานีเกษตรดอยผาหม่น น้ำตกภูซาง และวัดเก่าแก่ต่างๆ ในเขตอำเภอเชียงคำ

การเดินทาง

ภูชี้ฟ้า อยู่ห่างจากเชียงราย ๑๑๑ กิโลเมตร ปัจจุบันการมาเที่ยวภูชี้ฟ้าสะดวกสบาย   สามารถเดินทางมาได้โดยรถยนต์ จนถึงลานจอดรถบนภู จากนั้น เดินเท้าขึ้นขึ้นสู่ยอดภูชี้ฟ้าเพียงแค่ ๗๐๐ เมตร ภูชี้ฟ้า การเดินทาง  อ่านต่อ >>

แผนที่เส้นทางจากเชียงรายไปยังภูชี้ฟ้าสามารถไปได้หลายเส้นทาง ยกตัวอย่างมาให้ 3 เส้นทาง เส้นทางสีฟ้าเป็นเส้นทางหลักไกลหน่อยแต่ถนนกว้างวิ่งสบาย เส้นทางถัดไปเป็นเส้นทางที่สั้นกว่าแต่ถนนจะแคบกว่าเส้นทางแรก ทุกเส้นทางก็จะมาบรรจบกันที่สามแยกบ้านแผ่นดินทอง หากใช้เส้นทางสีฟ้าก่อนจะถึงแยกหมู่บ้านแผ่นเดินทองจะมีอีกแยกหนึ่งซึ่งระยะทางสั้นกว่า เรียกว่าแยกปางค่า แต่สภาพถนนเหมือนกับโลกพระจันทร์สุดจะบรรยาย ( ข้อมูลปี 2556 )

รีสอร์ท ที่พักภูชี้ฟ้า

จะทะยอยเอาข้อมูลมาให้ชมกัน รอแป๊บนึง คลิกชมรีสอร์ทของเราไปก่อน

ทะเลหมอกภูชี้ฟ้า

ทะเลหมอกภูชี้ฟ้าอีกช่วงเวลา

ทะเลหมอกภูชี้ฟ้าในช่วงปลายฤดูฝน

ภูชี้ฟ้า กับ ห้วยน้ำดัง ทะเลหมอกที่ไหนสวยกว่ากัน? ควรเลือกไปเที่ยวที่ไหนดี... ไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดหนักอีกต่อไปเพราะทัวร์ดอยเปิดทริปปาย-ภูชี้ฟ้า เที่ยวทั้งภูชี้ฟ้าและห้วยน้ำดัง แถมยังแวะชมม่อนแจ่มอีกตะหาก ยังไม่พอ ดอยอ่างขางก็แวะ ปายก็ไป วัดร่องขุ่นก็แวะ ไร่บุญรอดไร่ชาที่ใหญ่ที่สุดของเชียงรายก็ไป
คลิกชมรายละเอียดทริป ปาย-ภูชี้ฟ้า รหัสทัวร์ Paf301  ต้องการเที่ยวแบบชิวๆ ไม่ต้องคิดวางแผนไรมาก ทริปนี้ใช่เลย ทัวร์ดอยเปิดทริปทุกสัปดาห์ ศุกร์-อาทิตย์ มาน้อยมามากก็จองได้ ต้องการความเป็นส่วนตัวก็จองแบบเหมา มาเต็มคันก็ราคาปกติ มาน้อยมีเบาะว่างก็แพง มา 10 คนก็ประหยัด  มาเกินสิบคนรถขึ้นภูไม่ไหวต้องใช้สองคันราคาแพงหนักไปเลย  ต้องการประหยัดก็ไม่ใช่เรื่องยาก Copy โปรแกรมไปที่ยวตามนี้เลย มาเยอะก็ติดต่อหาเช่ารถตู้เที่ยวกันเองเลย ทัวร์ดอยเราไม่มีบริการให้เช่ารถตู้นะครับ ชื่อคล้ายทัวร์ดอยที่ให้เช่ารถตู้นั่นไม่ใช่ทัวร์ดอยนะครับ ดูชื่อเวบดีๆ เช่าไปแล้วมีปัญหา ในเมืองไม่เข้า เขาไม่ขึ้น โทรมาต่อว่าเรา บอกว่าจองรถกับคุณ อ้าว..แล้วโอนเงินเข้าบัญชีไหน บอกชื่อบัญชีมาเงิบเลย ปริ๊นโปรแกรมไปเที่ยวได้เลย มีปัญหาไม่เข้าใจประการใดโทรไปสอบถามสายด่วนท่องเที่ยวได้เลยครับ เราบริการตอบไม่ไหวจริงๆ ต้องขออภัยเพราะพนักงานต้องคอยตอบข้อซักถามลูกทัวร์เกี่ยวกับทริปต่างๆ ที่เปิดทริปหลากหลายเส้นทาง มีเยอะที่โทรมาถามว่าจากตรงนี้ไปตรงนั้นใช้เวลาเท่าไร ออกจากตรงนั้นกี่โมง รถวิ่งนานเท่าไร ใช้เส้นทางไหน ทานอาหารร้านอะไร ตอบไม่ไหวนะครับเพราะในช่วงไฮท์ที่ท่านอยากไปลูกทัวร์ก็อยากไป ดังนั้นโทรศัพย์จึงเยอะ มีโปรแกรมให้แล้วก็ง่ายๆ ไม่ยากอะไร เที่ยวให้สนุกครับ

 

Photo Gallery  ภูชี้ฟ้า

Update : 23/10/2014

โปรแกรมทัวร์แนะนำ

ทัวร์เชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ อ่างขาง

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย

ทัวร์ดอยอ่างขาง-เชียงราย ทัวร์ปาย ดอยอ่างขาง ม่อนแจ่ม ทัวร์ปาย ดอยอ่างขาง-ภูชี้ฟ้า ทัวร์ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย ม่อนแจ่ม

ทัวร์เชียงราย ภูชี้ฟ้า วัดร่องขุ่น

น้ำตกทีลอซู ทัวร์เขาสก เชื่อนรัชชประภา ทัวร์หนองบัวแดง พระธาตุพนม
ทัวร์เชียงราย ทัวร์น้ำตกทีลอซู เขาสก - เขื่อนรัชชประภา เที่ยวเกาะสิมิลัน 3 วัน 2 คืน ทะเลบัวแดง สกลนคร พระธาตุพนม