หน้าแรก   โปรแกรมทัวร์   ภาพผลงาน   ข้อมูลท่องเที่ยว   โรงแรมทั่วไทย   ท่องเที่ยวธรรมชาติ   เวบบอร์ด   อุทยานแห่งชาติ   แผนที่ทั่วไทย   ติดต่อเรา

อุทยานแห่งชาติ ภูกระดึง    สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลย

<<--ย้อนกลับไปหน้าแรก                                                ภูกระดึง สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก อุทยาแห่งชาติภูกระดึง

สิ่งอำนวยความสะดวกบนยอดภู

1.   มีบ้านพักบริการทั้งหมด 21 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 170 คน มีทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านเรือนแถว ข้อมูลรายละเอียดที่พักอย่างละเอียดและจองออนไลน์ได้ที่เวบไซด์อุทยานแห่งชาติ

2.   มีบริการเต็นท์พร้อมเครื่องนอนให้เช่า   แต่นักท่องเที่ยวจะต้องติดต่อจองเต็นท์กับทางอุทยานฯในวันที่มาถึง   ณ บริเวณที่ทำการอุทยานศรีฐาน   ด้านล่างก่อนที่จะขึ้นภู   เท่านั้น  

ขนาดของเต็นท์ที่มีบริการ ( ราคาที่แจ้งไว้เฉพาะเต็นท์ไม่รวมเครื่องนอน )

-     เต็นท์โดมขนาด 3 คน   ราคา   225   บาท / คืน

-     เต็นท์โดมใหญ่ขนาด 6 คน   ราคา   450   บาท / คืน

-     เต็นท์เคบิ้นขนาด 6 คน   ราคา   450   บาท / คืน

เครื่องนอนที่มีบริการให้เช่า

-     ถุงนอน   ราคาถุงละ 30 บาท / คืน

-     แผ่นรองนอน   ราคาแผ่นละ   20   บาท / คืน

-     หมอน   ราคาใบละ   10 บาท / คืน

กรณีที่นักท่องเที่ยวนำเต็นท์ขึ้นไปกางเอง   ก็จะเสียค่าธรรมเนียมกางเต็นท์   30 บาท / คน / คืน

3.   บนยอดภูกระดึงจัดบริการลานกางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 5,000 คน   เพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยวในเทศกาลและวันหยุดยาว

4.   มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว   นักท่องเที่ยวสามารถขอข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานฯได้   บริเวณใกล้ ๆ ศูนย์บริการฯมีอาคารรับสัมภาระซึ่งเมื่อลูกหาบนำสัมภาระขึ้นมาถึงแล้วจะมารวมกันไว้ยังบริเวณอาคารแห่งนี้   นักท่องเที่ยวมาติดต่อรับสัมภาระได้ที่นี่  

5.  มีห้องอาบน้ำ   ห้องสุขา ทั้งชายและหญิงไว้บริการหลายจุด   แต่หากไปช่วงวันหยุดยาวอาจจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเยอะ   จำเป็นจะต้องรอคิว

6.  มีร้านอาหารบริการอยู่หลายร้านบริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวด้านบนภู   และบริเวณจุดชมทิวทัศน์ต่าง ๆ ระหว่างทางเดินศึกษาธรรมชาติ ได้แก่   ผาหมากดูก ผานาน้อย ผาเหยียบเมฆ ผาแดง และผาหล่มสัก

7.   ปัจจุบันบนภูกระดึงมีบริการจักรยานให้เช่าขับเที่ยว   แต่ต้องเที่ยวตามเส้นทางที่กำหนด   และบางเส้นทางจำเป็นต้อ งมีเจ้าหน้าที่นำทาง   หากสนใจติดต่อได้ที่ศูนย์บริการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

 

สิ่งอำนวยความสะดวกบนภูกระดึง ลานกางเต็นท์ ที่พัก

สิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณเชิงภู

1.   บ้านพักบริเวณด้านล่างก่อนขึ้นภู จำนวน 3 หลัง มีเครื่องนอน พัดลม   พร้อมน้ำอุ่น   พักได้ 4 คน / หลัง   รายละเอียดบ้านพักสามารถเข้าชมได้ที่ เวบไซด์อุทยานแห่งชาติ

2.   ลานจอดรถบริเวณด้านล่างภูกระดึง   รองรับรถได้ประมาณ 500 คัน

3.   ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว   สามารถติดต่อขอข้อมูลท่องเที่ยวได้

4.   ร้านอาหารบริการอยู่มากมายหลายร้าน

5.   มีห้องอาบน้ำ และห้องสุขาบริการ ทั้งชายและหญิง   ขาเดินลงภูสามารถอาบน้ำแต่งตัวก่อนเดินทางกลับได้

6.   จุดบริการลูกหาบ / ชั่งสัมภาระ   บริการราคากิโลกรัมละ 15 บาท

 

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ    ชมตัวอย่างการคัดลอก