หน้าแรก   โปรแกรมทัวร์   ภาพผลงาน   ข้อมูลท่องเที่ยว   โรงแรมทั่วไทย   ท่องเที่ยวธรรมชาติ   เวบบอร์ด   อุทยานแห่งชาติ   แผนที่ทั่วไทย   ติดต่อเรา

<<-หน้าแรก 

ภูกระดึง    การเดินทางทาง

การเดินทาง    สิ่งอำนวยความสะดวก   สิ่งควรรู้ก่อนไปภูกระดึง  เส้นทางท่องเที่ยว

การเดินทางไปภูกระดึง

การเดินทาง

เดินทางเองโดยรถยนต์  จากกรุงเทพ

เปิดดู เส้นทางขับรถจากแผนที่ ตามลิ้งนี้ แล้วจะเข้าใจทุกอย่าง หรือปริ๊นติดตัวไปด้วยในวันเดินทาง

รายละเอียดเส้นทาง 

จากกรุงเทพฯ ให้ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรี   จากสระบุรีให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ   พอถึงอำเภอสีคิ้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 201 ซึ่งจะผ่านจังหวัดชัยภูมิ   ไปจนถึงอำเภอชุมแพ   ขับตามทางหลวงหมายเลข 201 มาเรื่อย ๆ จนมาถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 276   จะมีทางแยกเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2019   ขับตามทางไปประมาณ 8 กิโลเมตรก็จะถึงบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง 

 

รถโดยสารประจำทาง

มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศออกเดินทางจากสถานีขนส่งหมอชิต 2 สายกรุงเทพฯ – เมืองเลยทุกวัน   สามารถใช้บริการได้ทุกคันที่วิ่งมาเมืองเลย   จากนั้นให้มาลงรถที่ผานกเค้า   หรือสถานีขนส่งอำเภอภูกระดึงก็ได้   แล้วต่อรถสองแถวเข้าไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง   ราคาค่าโดยสารรถสองแถวจากผานกเค้าไปยังภูกระดึงประมาณ 20 บาท / คน ( ราคาอาจเปลี่ยแปลงได้ )   

รถทัวร์โดยสารที่ให้บริการมีอยู่หลายแบบ ตั้งแต่   รถปรับอากาศชั้น 2 , ปรับอากาศชั้น 1 , VIP 32 ที่นั่ง , ไปจนถึง VIP 24   ที่นั่ง   นักท่องเที่ยวควรจะเลือกรถที่ออกเดินทางตอนกลางคืน และวิ่งมาเช้าที่ผานกเค้า   และเป็นรถที่นั่งสบายหน่อยเพราะจะได้ไม่ล้าจากการเดินทางเกินไป   ส่วนขากลับหลังจากที่ลงมาจากภูกระดึงแล้วสามารถต่อรถสองแถวมายังผานกเค้า   บริเวณร้านขายของฝากชื่อร้านเจ๊กิม   มีบริการจำหน่ายตั๋วรถเดินทางกลับกรุงเทพ ฯ สามารถซื้อและรอขึ้นรถได้ที่บริเวณร้าน  

หากต้องการสำรองตั๋วเดินทาง   ติดต่อ

บริษัทขนส่งจำกัด                                 โทร 02-9360657 , 02-9361880 , 02-9362852-66   ต่อ 611

บริษัทแอร์เมืองเลย จำกัด            โทร   02-9360142   ,   02-9361978

 

รถไฟ

จังหวัดเลยยังไม่มีเส้นทางรถไฟวิ่ง   หากต้องการเดินทางโดยรถไฟสามารถขึ้นที่สถานีหัวลำโพงแล้วไปลงที่ขอนแก่นได้   จากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางสายขอนแก่น – เลย   มาลงที่ผานกเค้า   แล้วต่อรถสองแถวเข้าไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ    ชมตัวอย่างการคัดลอก