หน้าแรก   โปรแกรมทัวร์   ภาพท่องเที่ยว   ข้อมูลท่องเที่ยว   โรงแรมทั่วไทย   ท่องเที่ยวธรรมชาติ   อุทยานแห่งชาติ   แผนที่ทั่วไทย   ติดต่อเรา

 

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อยู่ห่างจากกาญจนบุรีประมาณ ๑๑๒ กิโลเมตร สำหรับเส้นทางถ้ำพระธาตุ และ  ๑๕๒ กิโลเมตร สำหรับเส้นทางผ่าน อ. ศรีสวัสดิ์ น้ำตกห้วยขมิ้นเกิดจากลำน้ำในป่าด้านทิศตะวันตกของเขื่อนศรีนครินทร์แล้วไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เกิดเป็นน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของอำเภอศรีสวัสดิ์ น้ำตกมี 7 ชั้น เริ่มจากชั้นที่อยู่ต่ำสุด มีชื่อเรียกต่างๆกันไปแต่ละชั้น ได้แก่ ชั้นที่ ๑ ดงว่าน ชั้นที่ ๒ ม่านขมิ้น ชั้นที่ ๓ วังหน้าผา ชั้นที่ ๔ ฉัตรแก้ว ชั้นที่ ๕ไหลจนหลง ชั้นที่ ๖ ดงผีเสื้อ ชั้นที่ ๗ ร่มเกล้า ในทุกชั้นของน้ำตกนั้นมีชั้นที่ ๔ ฉัตรแก้วเป็นชั้นที่มีความสวยงามที่สุดและเข้าไปชมง่ายที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมน้ำตกได้ทุกชั้นโดยเดินไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ทางอุทยานจัดทำไว้

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมีน้ำทั้งปี ความสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละช่วง หากเป็นช่วงฤดูฝนจะมีปริมาณน้ำมาก แต่บางครั้งน้ำอาจไม่ใสหากวันก่อนหน้ามีฝน แต่ถึงแม้จะเป็นฤดูฝนหากฝนทิ้งช่วงหยุดตกสัก 1-2 สัปดาห์ น้ำตกก็จะกลับมาใสดังเดิม หากเป็นช่วงที่หมดฝนน้ำตกก็จะใสตลอด

สิ่งอำนวยความสะดวก บริเวณอุทยานฯ ใกล้น้ำตกชั้นที่ 4 มีลานกางเต็นท์ไว้บริการ และมีบ้านพัก และร้านอาหารสวัสดิการไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว การจัดการของที่นี่ใช้ได้เลยทีเดียว


การเดินทาง
รถยนต์

เส้นทางที่ ๑ ไปตามทางหลวงหมายเลข ๓๒๓ ผ่านตัวเมืองกาญจนบุรี จากนั้นใช้เส้นทางสายกาญจนบุรี-น้ำตกเอราวัณ (ทางหลวงหมายเลข ๓๑๙๙) ผ่านถ้ำพระธาตุ ห้วยพุมุด (วัดพุมุด) เส้นทางหลังจากนี้เป็นดินลูกรังอัดแน่นเข้าไปถึงบริเวณน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น รวมระยะทางประมาณ ๑๑๒ กิโลเมตร หากใช้เส้นทางนี้ในฤดูฝนอาจจะมีปัญหาบ้างสำหรับธรรมดา

เส้นทางที่ ๒ การนำรถยนต์ข้ามแพขนานยนต์
ไปตามทางหลวงหมายเลข ๓๒๓ ผ่านตัวเมืองกาญจนบุรี จากนั้นใช้เส้นทางสายกาญจนบุรี-ท่ากระดาน-แม่ละมุ่น (ทางหลวงหมายเลข ๓๑๙๙) เริ่มจากนำรถลงแพที่ท่าแม่ละมุ่นข้ามไปท่าอำเภอศรีสวัสดิ์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เสียค่าธรรมเนียมรถยนต์คันละ ๕๐ บาท จากนั้นขับรถยนต์ต่อไปประมาณ ๑๐ กิโลเมตร จะพบท่าแพขนานยนต์ข้ามไปท่าห้วยแม่ขมิ้น ใช้เวลา 45 นาที เสียค่าธรรมเนียมคันละ ๑๕๐ บาท จากนั้นขับรถต่อไปอีก ๗ กิโลเมตร ถึงน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

เรือ
เรือเหมา ขึ้นที่ท่าหม่องกระแทะหรือท่าเรือท่ากระดาน ซึ่งอยู่ห่างจากทางแยกเข้าเขื่อนศรีนครินทร์ประมาณ ๑๒ กิโลเมตร เมื่อถึงท่าห้วยแม่ขมิ้นเดินขึ้นไป ๒๐๐ เมตร ถึงตัวน้ำตก

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง    น้ำตกเอราวัณ  ถ้ำพระธาตุ

โปรแกรมทัวร์น่าสนใจ

ทัวร์กาญจนบุรี  ขี่ช้าง ล่องแก่ง นอนแพ สังขละบุรี  รายละเอียด

รวม โรงแรม รีสอร์ท ที่พักทั่วไทย  คลิก

 

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวกของท่าน

ท่องเที่ยวกับทัวร์ดอย

ทัวร์ภาคเหนือ

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย  ชมทุ่งบัวตอง ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยวคอยาว ปางอุ๋ง พระธาตุดอยกองมู ปาย ห้วยน้ำดัง  รายละเอียดทัวร์แม่ฮ่องสอน

ทัวร์ปาย

ทัวร์เชียงราย   ดอยตุง ภูชี้ฟ้า แม่สาย สามเหลี่ยมทองคำ ดอยแม่สลอง ไร่ชา วัดร่องขุ่น  รายละเอียดทัวร์เชียงราย

ทัวร์เชียงใหม่  

ทัวร์น่าน

ทัวร์ทีลอซู เที่ยวน้ำตกทีลอซู  รายละเอียดทัวร์น้ำตกทีลอซู

ทัวร์ภาคใต้     ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา - เขาสก  รายละเอียด ทัวร์เขาสก

Copyright © 2005 Tourdoi.com All Rights Reserved.