ดอยอ่างขาง อ่างขาง ทัวร์ดอยอ่างขาง บ้านพักดอยอ่างขาง

     

<--- ย้อนกลับหน้าที่ผ่านมา

สวนแปดสิบ - แปลงดอกไม้เมืองหนาว ดอยอ่างขาง

แปลงปลูกไม้เมืองหนาวกลางแจ้ง หรือสวนแปดสิบ  เป็นไฮไลท์สำหรับการเที่ยวชมดอยอ่างขาง ตั้งอยู่ใจกลางสถานีเกษตร บริเวณด้านหน้าสำนักงานสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง  เป็นแหล่งรวบรวมพรรณไม้ดอกสวยๆ ปลูกลงแปลงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชม อีกทั้งยังมีซากุระแท้ๆ จากญี่ปุ่นให้ชมด้วย ที่นี่มีดอกไม้สวยๆ มากมาย  พรรณไม้ในแปลงปลูกจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอดเวลา สวนยังสวยแม้จะเป็นช่วงฤดูร้อนเดือนเมษายนที่ข้างล่างร้อนสุดๆ แต่บนดอยอ่างขางเย็นสบายมีดอกไม้สวยๆ อยู่เสมอ สรุปว่าจุดนี้สวยมากไม่รู้จะอธิบายยังไงชมภาพดีกว่า

 

ภาพแปลงดอกไม้บริเวณสวนแปดสิบ

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของสวนแปดสิบคือมีต้นซากุระแท้ๆ จากญี่ปุ่นปลูกไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชม ซากุระต้นนี้เติบโตได้ดีที่อ่างขางและออกดอกสวยงามมาก ใครที่อยากเห็นซากุระแท้ๆ ว่าสวยยังไงไม่ต้องไปให้ไกลถึงญี่ปุ่น ขึ้นมาชมได้ที่ดอยอ่างขาง  นอกจากซากุระแท้จากญี่ปุ่นแล้วที่นี่ยังมีซากุระไทยหรือนางพญาเสือโคร่งออกดอกเต็มป่าสวยงามในช่วงฤดูหนาว

ดอกซากุระแท้ๆ ต้นแม่จากญี่ปุ่น
<- ภาพกลาง : ลูกทัวร์ของผมกำลังถ่ายรูปกับซากุระ
ภาพซ้ายสุด ซากุระต้นเดียวกันเมื่อ 8 เม.ย. 48 ใบเต็มต้น

ภาพข้างบนเป็นต้นดอกซากุระแท้เป็นต้นที่นำมาจากญี่ปุ่น ดอกใหญ่สีสวย   ต้นในภาพข้างล่างเป็นต้นตอซากุระไทยติดตาด้วยซากุระแท้จากญี่ปุ่น เจริญเติบโตได้ดี  แต่สีดอกที่ได้แปลกไปจากเดิมสวยเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร  สวยหมั๊ยครับ คลิกภาพใหญ่ชมได้ครับ

     มาชมซากุระไทยแท้ๆ กันบ้าง 

 
นางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระไทยแท้ๆ  ก็สวยเหมือนกัน  ถ่ายจากดอยผ้าห่มปก ทริปทัวร์ดอย

   

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ :  ดอยเชียงดาว   ดอยผ้าห่มปก   ดอยม่อนจอง   ภูสอยดาว   เขาสก   เขาสมอปูน   อวบหลวง   ดอยลังกาหลวง

                           ลิ้งน่าสนใจอื่นๆ :   ดอกไม้ป่าเมืองไทย   รวมภาพทริปท่องเที่ยว  โปรแกรมท่องเที่ยวกับทัวร์ดอย