ทัวร์

ทัวร์

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

หน้าแรก ...ทัวร์ดอย โปรแกรมท่องเที่ยว

Gmail

ข้อมูลทั่วไป

จุดที่น่าสนใจ

การเดินทาง-เส้นทาง

สิ่งอำนวยความสะดวก

แผนที่ - MAP

แก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

แก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

แก่งกระจาน หรือ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  คืออุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดของเมืองไทย มีจุดที่น่าสนใจมากมาย เขื่อนแก่งกระจาน หรือ อ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน คือสถานที่ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พื้นที่หลักๆ ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานคือเขตพื้นที่ป่าเขาที่กว้างใหญ่ไพศาล บนพื้นระหว่างเทือกเขาที่กว้างใหญ่นั้นก็มีอ่างเก็บน้ำแก่งกระจานรวมอยู่ด้วย อช.แก่งกระจานมีพื้นที่ถึง 1,821,875 ไร่หรือประมาณ 2,915 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ได้ประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติในปี พ.ศ.2524

แก่งกระจาน

กิจกรรมสำหรับการท่องเที่ยวแก่งกระจานมีหลากหลายนับตั้งแต่การไปเที่ยวชมวิวบนแนวสันเขื่อน ไปนั่งรับประทานอาหารในวันหยุดที่ริมอ่างน้ำ ไปกางเต็นท์นอนที่ริมอ่างกับครอบครัวแบบสะดวกสบายเพราะรถเข้าถึง หรืออาจจะไปนั่งเรือหางยาวชมทิวทัศน์ของเกาะแก่งในอ่าง หรือจะว่าจ้างเรือให้ไปส่งไว้บนเกาะแล้วตั้งแค้มป์พักแรม พายเรือยางเล่น เล่นน้ำ ดำน้ำยิงปลา ตกปลา ที่แก่งกระจานมีปลาชุกชุมมาก หรือจะว่าจ้างเรือหางยาวให้พาไปตกปลาตามแหล่งปลาชุมซึ่งมีปลาชะโดเป็นปลาเจ้าถิ่นของที่นี่ หรือถ้าท่านชอบท่องเที่ยวแบบผจญภัยล่ะก็ต้องไปล่องแก่งจากต้นลำน้ำเพชรอันเป็นสายน้ำที่มีธรรมชาติสองฝั่งที่งดงาม ตลอดเส้นทางล่องแก่งท่านยังได้เห็นสัตว์ป่า หรือจะแวะชมโปร่งผีเสื้อที่มีผีเสื้อ ระหว่างโปรแกรมล่องแก่งจะต้องพักค้างคืนในป่าซึ่งมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง การไปล่องแก่งก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการเตรียมตัว เพียงท่านติดต่อกลุ่มนำเที่ยวท้องถิ่นเท่านี้ก็หมดปัญหา เขาคิดเป็นค่าหัว ราคาถูกบ้างแพงบ้างแล้วแต่การบริการ

หากท่านไม่ชอบเที่ยวทางน้ำล่ะก็ ต้องขึ้นเขาไปแค้มป์บนภูเขา จากที่ทำการอุทยานจะมีถนนลาดยางไปสู่เทือกเขาที่กว้างใหญ่ ระยะทาง 55 กิโลเมตรจากอุทยานไปจนถึงจุดสุดเส้นทางที่ปากทางเข้าน้ำตกทอทิพย์มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เริ่มจาก กม.0 ที่เป็นด่านตรวจเป็นเส้นทางลาดยาง ระหว่างเส้นทางมีวิวที่สวยงาม ผ่านป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์ จนถึง กม.10 จะผ่านโป่งตรม มีสัตว์ป่ามากมายลงกินดินโป่งแต่ว่าต้องเดินเข้าไปในป่าอีกเล็กน้อย จนถึง กม.15 จะถึงสถานที่ตั้งแค้มป์ที่น่าสนใจมาก มีลานกางเต็นท์ที่กว้างขวางอยู่ริมชายป่าติดกับลำธารใสตื้นๆ ที่เดินเล่นได้ ห้องน้ำก็มีไว้บริการอย่างสะดวกสบาย ที่นี่เป็นแหล่งดูนก ดูสัตว์ป่าที่ดีมาก ไม่จำเป็นต้องเดินเข้าป่าให้ลำบากลำบน ที่ชายป่าของจุดพักแรมนี้หากคนเงียบๆ จะมีสัตว์ป่าออกมาให้เห็นเช่น ค่าง ชะนี นกเงือก และนกสวยงามอีกมากมายหลายชนิด ส่วนนกพญาปากกว้างที่สวยงามเป็นนกเจ้าถิ่นเปรียบเสมือนนกกระจอกของที่นั่นที่มีมากมาย ระหว่าง กม.15 ถึง กม.18 เป็นแหล่งดูนกและผีเสื้อ มีนกมากมาย หากไปจนถึง กม.30 จะเป็นจุดตั้งแค้มป์อีกจุดหนึ่งเรียกว่า พะเนินทุ่งแค้มป์ เป็นจุดพักแรมสำหรับผู้ที่ขึ้นไปชมทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงของพะเนินทุ่ง กม.31 คือจุดชมวิว ชมทะเลหมอก และมีตำหนักของพระเทพฯ อยู่ด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมพระตำหนักได้ กม 31-33 เป็นเส้นทางลัดเลาะตามไหล่เขามีจุดชมวิวหลายจุด ที่ กม.33 เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่เด่นที่สุด ชมทะเลหมอกได้โดยไม่มีต้นไม้มาบดบังสายตา หากขับเลยไปจนถึงจุดสิ้นสุดเส้นทางที่ กม.36 ที่นี่จะเป็นจุดเริ่มเดินเข้าไปเที่ยวน้ำตกทอทิพย์ และไปตั้งแค้มป์พักแรมที่ KU แค้มป์ ลานจอดรถเป็นพื้นหินบดอัดลาดยางด้วย ราบเรียบกว้างขวางจอดรถได้ 10 กว่าคัน นอกจากที่กล่าวมาแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกคือ ยอดเขาพะเนินทุ่ง น้ำตกปราณบุรี น้ำตกแม่สะเรียง ถ้ำหัวช้าง น้ำตกป่าละอู เยอะแยะครับสำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่ อช.แก่งกระจาน รายละเอียดคงต้องคลิกเข้าไปอ่านใน จุดที่น่าสนใจ แล้วล่ะครับ

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ครอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัดคือเพชรบุรีและส่วนหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พื้นที่อุทยานเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งกั้นพรมแดนระหว่างไทย-พม่า ลักษณะทั่วไปเป็นภูเขาสลับซับซ้อน ยอดสูงสุดได้แก่ยอดเขาพระเนินทุ่ง สูงประมาณ 1,207 เมตร มีพืชพรรณหลายชนิดทั้งป่าดิบชื้น ป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง ตลอดจนทุ่งหญ้าที่สมบูรณ์ เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่ากว่า 285 ชนิด และนกป่าอีกกว่า 300 ชนิด เป็นแหล่งต้นน้ำของเขื่อนแก่งกระจานและเขื่อนปราณบุรี

โปรแกรมทัวร์ปีนี้                                  Updated :  04/10/2551

โปรแกรมทัวร์ แม่ฮ่องสอน   ออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยงคอยาว ทุ่งบัวตอง พระธาตุดอยกองมู ปายอุ๋ง ปาย ห้วยน้ำดัง
ทัวร์เชียงใหม่   ดอยอินทนนท์  หมีแพนด้า  พระธาตุดอยสุเทพ  ดอยอ่างขาง นั่งช้าง  ล่องแพ พืชสวนโลกรำลึก
ทัวร์เชียงราย   ภูชี้ฟ้า ดอยตุง วัดร่องขุ่น ดอยแม่สลอง แม่สาย ดอยผาหม่น ทิวลิปบานอลังการ
ทัวร์ปาย   ล่องแม่น้ำปาย บ่อน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกมอแปง พระธาตุแม่เย็น
น้ำตกทีลอซู   อลังการน้ำตกใหญ่กลางป่าทุ่งใหญ่ ล่องแก่งเรือยางชมน้ำตกทีลอซู
ทัวร์เขาสก - กุ้ยหลินเมืองไทย   ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย นอนแพ เที่ยวถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ เดินป่าชมดอกบัวผุด
ทัวร์น่าน   ล่องแก่งน้ำว้า ผาชู้ ดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง
ทัวร์กาญจนบุรี   สังขละบุรี  น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกเอราวัณ นั่งช้าง  ล่องแพไม้ไผ่ นอนแพเขื่อนศรีนครินทร์
ทัวร์ภูสอยดาว เดินป่าภูสอยดาว ชมทุ่งดอกไม้ น้ำตกสายทิพย์ น้ำตกมอส
ทัวร์ดอยเชียงดาว  เดินป่าดอยเชียงดาว ชมเทียนนกแก้ว
ทัวร์ดอยผ้าห่มปก  แค้มปิ้งโรแมนติกดอยผ้าห่มปก 3 วัน 2 คืน

 
  ท่องเที่ยวทะเลกับ นีโมทัวร์

ทัวร์กระบี่ เกาะพีพี ทะเลแหวก สระมรกต  เที่ยวได้ตลอดปี

ทัวร์เกาะช้าง สุดยอดจุดดำน้ำตื้นทะเลไทย 15 พ.ย. - 5 พ.ค.

ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน นอนบนเกาะสิมิลัน 15 พ.ย. - 5 พ.ค.

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟเมืองไทย ชมปะการังเจ็ดสี  23 ต.ค. - 15 พ.ค.

ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์  สุดยอดจุดดำน้ำตื้นทะเลไทย 15 พ.ย. - 5 พ.ค.

   
  ทัวร์ต่างประเทศ
  ทัวร์สิบสองปันนา  ล่องเรือแม่น้ำโขง เที่ยวเชียงรุ้ง เยือนไทลื้อ
  ทัวร์อินเดีย  แคชเมียร์ เลห์ ลาดัคห์
  ทัวร์พม่า ชเวดากอง พุกาม มัณฑเลย์ ทะเลสาบอินเล
  ทัวร์ลาว หลวงพระบาง ลาวใต้ คอนพะเพ็ง
  ทัวร์นิวซีแลนด์ เกาะเหนือ เกาะใต้ แดนสวรรค์ถิ่นใต้ แผ่นดินใหม่กลางมหาสมุทร สวยสุดๆ 
   

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย

ภาคเหนือ    เชียงใหม่   เชียงราย  แม่ฮ่องสอน  น่าน  พะเยา ลำพูน

ภาคกลาง    กาญจนบุรี   อุทัยธานี

ภาคตะวันออก   ชลบุรี  ระยอง  จันทรบุรี  ตราด

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ   อุบลราชธานี  หนองคาย สกลนคร มุกดาหาร

ภาคใต้   กระบี่  พังงา  ภูเก็ต  สตูล

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย               รวม โรงแรม รีสอร์ท ที่พักทั่วไทย

ภูเขา แค้มปิ้ง    ดอยอ่างขาง   ดอยเชียงดาว   ดอยผ้าห่มปก   ดอยม่อนจอง    ดอยลังกาหลวง   ภูสอยดาว   ดอยตุง   เขาสก   เขาสมอปูน  ออบหลวง   ดอยลังกาหลวง  ภูชี้ฟ้า  ภูกระดึง

น้ำตกต่างๆ   น้ำตกทีลอซู  น้ำตกโกรกอีดก

ธรรมชาติศึกษา    ดอกไม้    ดอกไม้ป่า  บัว   กล้วยไม้   ดูดวง   

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบ หรือ ลงโปรแกรมทัวร์ของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ ต้องขออภัยผู้ชม ไม่ใช่งกจนเกินเหตุแต่รับไม่ได้กับพวกที่มักง่าย  ชมตัวอย่างการคัดลอก