บริษัททัวร์

ทัวร์

Home  |   ทัวร์ทีลอซู  |  ทัวร์เชียงราย   |  ทัวร์แม่ฮ่องสอน  |  ทัวร์เขาสก  |  ทัวร์แม่ฮ่องสอน  |  ทัวร์เกาะสิมิลันทัวร์เกาะช้าง  |  ทัวร์กระบี่   | ทัวร์หลีเป๊ะ

ขับรถเที่ยวเมืองกำแพง กราบรอยพระแก้วมรกต เล่นน้ำตกคลองลาน   2 วัน 1 คืน

เที่ยวที่ไหนไม่สุขใจเหมือนบ้านเรา  บ้านเราในที่นี้หมายถึงเมืองไทยนะครับไม่ใช่บ้านท่าน  เดี๋ยวเข้าใจผิดจะไม่ยอมไปเที่ยวไหนเอาแต่นอนอยู่บ้าน ทำงานกันมาทั้งสัปดาห์เครียดบ้างหมั๊ย ออกไปเปิดหูเปิดตาพาครอบครัวไปนั่งรถเที่ยวกันดีกว่า สมาชิกในครอบครัวจะได้มีความสุขเป็นครอบครัวสุขสันต์ ใช้เวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์เพียงสองวันก็ได้พบได้เห็นอะไรมากมาย  

ช่วงนี้ฝนเริ่มมาทุ่งนาก็เขียวขับรถเที่ยวชมวิวข้างทางเห็นทุ่งนาสีเขียวๆ ก็ชื่นใจ  เส้นทางที่จะแนะนำเส้นทางแรกคือขับรถเที่ยวภาคกลางตอนบน  เที่ยวขึ้นไปเรื่อยๆ ตามเส้นทางผ่าน เริ่มจากท่องเที่ยวแนวเกษตร ชมไร่องุ่นดงเจริญ ที่นี่น่าสนใจเพราะเป็นการปลูกองุ่นแบบวิชาการ เวลาไปเที่ยวชมก็ได้ความรู้จากผู้ที่คลุกคลีกับองุ่นมาเป็นเวลานาน อยากรู้อะไรก็ถามได้ ค่าเข้าชมก็ไม่ต้องเสีย แถมยังให้เก็บกินตามสบายแบบว่าช่วยให้เกิดการท่องเที่ยวกับท้องถิ่นกันอย่างเต็มที่ แล้วองุ่นที่ปลูกไว้ก็เป็นองุ่นพันธุ์ดี ชิมแล้วซื้อหรือไม่ซื้อก็ไม่ว่า ถัดจากไร่องุ่นก็เป็นโรงไวน์หากไปกันเป็นหมู่ประมาณว่าสัก 1รถตู้เขาก็เปิดโรงไวน์ต้อนรับ ชิมไวน์ฟรีอีก ตอนออกจากไร่องุ่นก็แวะเที่ยวชมฟาร์มนกกระจอกเทศ เป็นฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย จุดประสงค์เลี้ยงเพื่อส่งออกหนังนกกระจอกเทศ ระหว่างนี้ก็เปิดฟาร์มต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย ฟรีอีกครับท่านไม่เสียค่าเข้าชม

จุดที่น่าสนใจคือการนั่งรถรางชมฟาร์มเปิดซึ่งเขาปล่อยให้นกกระจอกเทศหากินในพื้นที่กว้าง นอกจากนกกระจอกเทศแล้วยังมีหมูป่า ละมั่ง บรรยากาศเหมือนเข้าซาฟารี   ที่ฟาร์มเปิดเป็นร้านอาหารไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย มาถึงฟาร์มนกกระจอกเทสที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยทั้งทีถ้าไม่ได้ทานเนื้อนกจอกเทศก็เหมือนมาไม่ถึง ที่นี่อาหารอร่อย เมนูเด็ดรับรองว่าอร่อยแน่คือต้มยำไก่บ้าน เนื้อนกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ อย่างอื่นก็โอเค  ทานอาหารเสร็จก็เดินทางกันต่อไปเที่ยวชมวัดโพธิประทับช้างเป็นอีกหนึ่ง Unseen ที่น่าสนใจ เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา นอกจากวัดเก่าแก่ที่สำคัญแล้วองค์พระประธานในโบสถ์ซึ่งมีความสักสิทธิ์เป็นที่เลื่อมใสของคนในท้องถิ่นเป็นอันมาก   เดินทางออกจากวัดมาไม่ถึงกิโลก็จะเจอสวนส้มโอท่าข่อย ส้มดีเมืองพิจิตรหลายท่านคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว   แวะเข้าไปชมในสวนได้เลยครับไม่ต้องเกรงใจ เจ้าของสวนเปิดสวนต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มใจ แต่โทรนัดกันไว้หน่อยก็ดี   เดินเที่ยวถ่ายรูปตามสบายไม่ต้องเสียเงินเข้าชมฟรีครับ   ขากลับแนะนำให้ซื้อส้มโอติดมือกลับบ้าน ส้มโอหวานรสชาติดีมาก ถุงเบื่อเริ่มราคาถุงละ 100 บาท ตกลูกละ 10 กว่าบาท ที่อื่นน่ะ 3 ลูกร้อย 4 ลูกร้อย ที่นี่ถุงละ 100  พื้นที่ใกล้ๆ กันก็มีร้านจำหน่ายผลผลิตของกลุ่มแม่บ้านโพธิ์ประทับช้าง น่าสนใจลองแวะชม แวะซื้อเป็นกำลังใจให้กลุ่มแม่บ้าน

ออกจากสวนเดินทางเข้ากำแพงเพชร พอถึงกำแพงเพชรแล้วพลาดไม่ได้ที่ต้องเข้าไปชมอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร เป็นเมืองเก่าที่ใหญ่มากและยังคงสภาพเดิมๆ ที่ค่อนข้างสมบูรณ์ ที่สำคัญ UNESCO ยกให้เป็นเมืองประวัติศาสตร์มรดกโลกด้วย ยิ่งใหญ่ขนาดต้องไปชมให้เห็นกับตา     หลายๆ คนที่ไปเห็นยังบอกว่าไม่รู้มาก่อนว่ากำแพงเพชรจะมีของดีขนาดนี้ และยังมีอีกสิ่งที่น้อยคนนักที่จะรู้   คือว่าหนึ่งในโบราณสถานนั้นคือวัดพระแก้ว เป็นวัดที่เคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต องค์เดียวกับที่อยู่ที่วัดพระแก้วแต่ตอนนั้นประดิษฐานอยู่ที่วัดพระแก้วกำแพงเพชรก่อนที่จะเดินทางไกลไปเชียงราย ลำปาง เชียงใหม่ แล้วไปอยู่ลาวถึง 200 กว่าปีจนสุดท้ายก็กลับมาเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของไทยเรา   นอกจากเราจะได้ชมโบราณสถานที่ยิ่งใหญ่แล้วเรายังได้กราบรอยพระแก้วมรกตเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย    

การเข้าชมอุทยานนั้นท่านสามารถขับรถเข้าไปได้ แต่ว่าไม่ได้บรรยากาศและไม่ได้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ เที่ยวเมืองเก่าถ้าไม่รู้ความเป็นมาก็เหมือนไปดูกองอิฐหากพาลูกๆ ไปลูกก็เบื่อ พอเบื่อแล้วก็บ่น   ถ้าจะให้ได้ความรู้และสนุกด้วยก็ต้องไปกับทัวร์ที่มีไกด์ที่ชำนาญ    แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้วเพราะทางจังหวัดมีโครงการรถรางพาเที่ยวรอบเมืองเก่า  มีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับโบราณสถานตลอดเส้นทาง บรรยายได้ถูกต้องไม่มีผิดเพี้ยน   นอกจากได้ความรู้แล้วก็ยังได้บรรยากาศอีกด้วยดีกว่าขับไปเองไม่รู้จะแวะดูอะไรเพราะเยอะไปหมด  ตอนเย็นพาครอบครัวเข้าพักโรงแรมในตัวเมืองกำแพงเพชร  

หลังเชคอินแล้วขอแนะนำให้ไปลองใช้บริการสปาร์ของแพรพิมพาลัยไทยสปา   ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพมาเพื่อพักผ่อนในวันสบายๆ ลองแวะใช้บริการ สปาสำหรับคนไทย ดี ไม่แพง ค่าบริการ 200 / 300 / 500  สปาอโรมาเทอร์ราฟี 1,500 

คืนแรกผ่านไปเช้าวันใหม่แนะนำให้มาเดินเที่ยวตลาดเช้า การเที่ยวตลาดเป็นการเที่ยวอีกแบบหนึ่งซึ่งผมชอบ เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น ราคาของก็ถูก เลือกซื้อผลไม้ซื้อขนมติดรถไปทานระหว่างทางก็ดี   วันนี้แนะนำให้ไปเที่ยวน้ำตกคลองลาน เป็นน้ำตกใหญ่ที่อยู่ใกล้แค่นี้ ช่วงนี้ป่ากำลังเขียวสวยและร่มรื่น จุดนี้ถือเป็นไฮไลท์ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่นี่ ขากลับออกจากน้ำตกคลองลานเดินทางกลับแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน

โปรแกรมยาวเหยียดอ่านแล้วงง เดี๋ยวทำโปรแกรมอย่างละเอียดดังนี้

เช้าวันเสาร์  07.00 น. ออกเดินทาง ออกเดินทางกันแต่เช้าๆ แดดไม่ร้อน เดินทางสู่พิจิตร ขับไปตามถนนสายเอเซียเมื่อถึง อ.อินทร์บุรีแยกขึ้นไปตามเส้นทางหลวง 11 สายหนองบัว ดูแผนที่ประกอบดีกว่า คลิกที่

10.00 น. ถึงไร่องุ่นดงเจริญ ( มีป้ายบอกตลอดทาง ) ขับตรงเข้าไปไร่องุ่นติดต่อเข้าหน้าที่พาเข้าชมและให้ความรู้ในสิ่งที่เราอยากจะรู้  ติดต่อคุณสมศักดิ์ พงษ์วัน 01-9710645  เที่ยวทั้งไร่องุ่นและชมโรงไวน์เจ้าหน้าที่คนเดิมคอยเทคแคร์

11.00 น. หรือเมื่อพร้อม ออกเดินทางไปชมฟาร์มนกกระจอกเทศ  ชมนกกระจอกเทศตัวเป็นๆ วิ่งอยู่ในทุ่งกว้าง ( ในคอกก็เยอะ ) คุณสมศักดิ์คนเดิมพาไป นกกระจอกเทศที่ฟาร์มนี้มีจำนวนกว่า 4,000 ตัว  หมูป่าอีก 800 ตัว นกยุง นกสวยงาม ละมั่ง จรเข้อีก 99 ตัว

12.00 น. เมื่อหิว  กลับมาที่ร้านอาหารของฟาร์ม  สั่งอาหารทานตามอัธยาศัย  อาหารแนะนำ  เนื้อนกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ  ต้มยำไก่บ้าน

หลังอาหารกลางวัน เดินทางต่อไปวัดโพธิ์ประทับช้าง

14.00 น. โดยประมาณ  ถึงวัดโพธิ์ประทับช้าง เดินเที่ยวชมโดยรอบแล้วเข้าไปไหว้พระประทานในโบสถ์  หากไปเป็นหมู่คณะต้องการไกด์ติดต่อ อ. บุญเลิศ 056-689212

เที่ยวชมตามสบายๆ  ออกจากวัดขับรถขึ้นมาอีกนิดสัก 300 เมตรก็จะพบกับร้านขายผลิตภัณฑ์ OTOP ของกลุ่มแม่บ้านโพธิ์ประทับช้าง แวะชม แวะอุดหนุนตามสบาย

ออกจากร้านขับตรงไปอีก 300 เมตร ถึงสวนส้มโอท่าข่อย สวนคุณเลิศ ( คนละคนกับอาจารย์ ) โทร 01-7275399  หรือจะถามอาจารย์ก็ได้เผื่อว่าอาจารย์มีสวนที่น่าสนใจกว่า

สมควรแก่เวลาออกเดินทางเข้ากำแพงเพชร

16.00 น. ถึงกำแพงเพชร ขับตรงเข้าตัวเมืองไปที่สถานีรถรางเที่ยวรอบเมือง ติดต่อรถรางพาเที่ยว ( ในกรณีต้องการใช้บริการรถราง )  หรือถ้าต้องการเที่ยวเองก็ขับตรงไปที่อุทยานประวัติศาสตร์ได้เลย อยู่ติดกับตัวเมืองมีป้ายบอกไปถูกแน่

   

17.30 น. หรือเมื่อพร้อม  ขับเข้าตัวเมืองติดต่อโรงแรม เชคอินเข้าพัก มี 3 แห่ง เลือกตามชอบ ถ้าไม่รู้แนะนำเพชรโฮเต็ล ดีที่สุดของกำแพงเพชร ( 3 ดาวมั๊ง )

เชคอิน พักผ่อนตามอัธยาศัย  แต่ถ้าสนใจสปา  แนะนำไปแพรพิมพาลัยไทยสปา   สปาเล็กๆ น่ารัก บรรยากาศดี ราคาคนไทยไม่แพง เจ้าของใจดี อยู่ไม่ไกลจากที่พัก กลัวไปไม่ถูกโทรถามก่อนเลย 055-722411 

 
คุณปู เจ้าของแพพิมพาลัยไทยสปา - บรรยากาศสบายๆ

เช้าวันใหม่ไปต้องรีบร้อน

ตื่นแต่เช้าออกมาเดินเที่ยวตลาดสดยามเช้า เดินออกมาจากโรงแรมเลี้ยวขวามา 100 เมตร ตรงไปอีก 50 เมตรถึงตลาดสน  มีผลไม้และผักเยอะแยะ ผลไม้ถูกๆ ของกินแปลกๆ น่าลองแวะชม


ตักบาตรแถว ไม่ต้องไปไกลถึงหลวงพระบาง - ผลไม้ถูก  ปลาน้ำจืดก็เยอะ

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม ( ฟรีอาหารเช้า )   

สายๆ เดินทางไปเที่ยวน้ำตกคลองลาน พักผ่อนสบายๆ ใต้ร่มไม้ที่ร่มรื่น น้ำตกสวย  เล่นน้ำ ถ่ายรูปกันตามให้พอใจ บ่ายแก่ๆ ออกเดินทางกลับ

 

ขากลับแวะซื้อของฝากที่นครสวรรค์  ขนมโมจิหลากหลายยี่ห้อรอให้เลือกซื้อ

กลับถึงบ้านท่านโดยสวัสดิภาพ

หากว่าต้องการเที่ยวแบบสบายๆ พักผ่อนในวันหยุดกับครอบครัวแบบว่าอยากเที่ยวแต่ขี้เกียจขับรถก็ไม่ยากเลย โทรมาเลยครับ 02-3472096 เดี๋ยวพาไป หากมี 4 -5 คนก็แจ้งขึ้นโปรแกรมไว้ให้เพื่อนๆ ท่านอื่นจอยกันเข้ามา หากมีกลุ่มอยู่แล้วสัก 8-9 ท่านก็ออกเดินทางกันได้เลยครับ พร้อมเมื่อไรก็ไปเมื่อนั้น รับรองได้เที่ยวได้เห็นในสิ่งต่างๆ ที่ผมโม้ไว้ในนี้ทั้งหมดเลย

 

เขียน / ถ่ายภาพ  โดย  Webmaster   10 พ.ค. 2548

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย

ข้อมูลท่องเที่ยวภาคเหนือ   เชียงใหม่   เชียงราย   แม่ฮ่องสอน  อุทัยธานี  กาญจนบุรี   ปาย   สิบสองปันนา   

น้ำตกต่างๆ   น้ำตกทีลอซู  น้ำตกโกรกอีดก

แพคเกจทัวร์  ทัวร์ดอย  เที่ยวดอย  ทัวร์เชียงใหม่  ทัวร์เชียงราย  ทัวร์แม่ฮ่องสอน  ทัวร์ปาย  ทัวร์เขาสก   ทัวร์น้ำตกทีลอซู   ทัวร์หลวงพระบาง   ทัวร์น่าน 
ทัวร์กาญจนบุรี   แพคเกจทัวร์น้ำตกทีลอซู   ทัวร์ภูสอยดาว   ทัวร์ดอยเชียงดาว   ทัวร์ดอยผ้าห่มปก   ทัวร์นิวซีแลนด์   ทัวร์อินเดีย  

แผนที่  แผนที่ประเทศไทย   แผนที่เชียงใหม่   แผนที่เชียงราย   แผนที่แม่ฮ่องสอน   แผนที่อุบลราชธานี   แผนที่หนองคาย    แผนที่นครราชสีมา   แผนที่กระบี่    แผนที่ภูเก็ต   แผนที่พังงา   แผนที่กรุงเทพ   

เที่ยวทะเล   เกาะช้าง     

ที่พัก  ที่พักเชียงใหม่  ที่พักเชียงราย  ที่พักปาย  ที่พักแม่ฮ่องสอน  ที่พักเกาะช้าง  ที่พักเกาะเสม็ด  ที่พักกระบี่  ที่พักภูเก็ต   ที่พักหัวหิน  ที่พักชะอำ  
ที่พักสังขละบุรี
   ที่พักเลย    

ข้อเที่ยวดอย ภูเขา แค้มปิ้ง    ดอยอ่างขาง   ดอยเชียงดาว   ดอยผ้าห่มปก   ดอยม่อนจอง    ดอยลังกาหลวง   ภูสอยดาว   ดอยตุง   ภูชี้ฟ้า   ภูกระดึง   เขาสก  
แก่งกระจาน   ภูลังกา   ป่า ภูเขา
   

ข้อมูลทั่วไป   ดอกไม้  ไม้ดอกหอม  กล้วยไม้  บัว  ดอกบัว  องุ่น  หมอดู  ทำนายฝัน   ดวงวันนี้   ภาพพื้นหลัง   ป่าไม้   เขื่อน   นก  ผีเสื้อ  Gmail  สมัครอีเมลล์

การเดินทาง   สถานีขนส่งหมอชิต   สถานีขนส่งสายใต้  

วัด   พระแก้วมรกต  รับสมัครไกด์